ผ่านพ้นไปกับเทศกาลแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้านนา ไทย-ญี่ปุ่น รวมถึงงาน Comic Party ครั้งที่ 18 ที่เชียงใหม่ โดยในงานมี cosplayer ชื่อดังจากญี่ปุ่นเข้ารวมงานด้วย 10 ท่าน หลายคนอาจจะได้กระทบไหล่ตัวจริงเสียงจริง ได้ลายเซ็นต์ได้ถ่ายรูปคู่ แต่สิ่งหนึ่งสิ่งใดในครั้งนี่ที่สัมผัสได้ถึงพวกเขาเหล่านั้น คือความเป็นไอดอล ความเป็นแนวหน้าของวงการอย่างแท้จริง

ในงาน Comic Party ครั้งที่ 18 มีการประกวดแข่งขันคัดเลือกหาตัวแทน 2 ทีมจากเชียงใหม่ไปแข่งที่กรุงเทพ เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งงาน WCS ที่ญี่ปุ่นอีกทีหนึ่ง โดยปีนี้ ป็นปีแรกที่ทาง negibose ใช้เวทีในงาน CP18 เพื่อเฟ้นหาตัวแทน ซึ่งผมมองว่าเป็นการเปิดตลาดใหม่ในภูมิภาค ภาคเหนือ

ก่อนหน้านี้มาตรฐานการแสดงของที่นี่ (เชียงใหม่) ยังไม่มีอะไรเด่นชัดเป็น รูปร่างมากนัก ไม่มีเวทีหรือการประกวด (cosplay) ใหญ่ ๆ อย่างเป็นเรื่องราว ทำให้ความชัดเจนของกติกา ข้อกำหนดและมาตราฐานการแข่งขันยังเป็นเรื่องเร้นลับ ทำให้หลายทีมในปีแรกนี้ เตรียมตัวมาไม่ค่อยถูกจุดนัก อย่างไรก็ดี

เหล่าเลเยอร์จากญี่ปุ่นได้แสดงให้เราประจักษ์ ถึงความห่างชั้น ความพร้อม มาตราฐานในเวทีสากล ซึ่งมันจะส่งผลต่อวงการบ้านเราอย่างแน่นอน หลายคนตื่นตัว (และตื่นเต้น) และพร้อมที่จะพลักดันตัวเองและพัฒนา เพราะเราได้เรียนรู้ได้เห็นจากต้นตำรับ จากตัวจริงเสียงจริง ซึ่งมันเป็นโอกาสและประสบการณ์ที่หาได้อยากยิ่งในการที่จะไปพบเจอเขาเหลานั้น แต่เราก็ได้โอกาสนั้นและเราก็เรียนรู้หลายสิ่งจากตรงนั้น

สิ่งอื่นสิ่งใดเหนือการแข่งขันคือเราได้มิตรภาพ ได้เจอพี่ ๆ น้อง ๆ ในวงการ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ทั้งเลเยอร์และตากล้อง ถึงงานปีนี้จะเป็นงานเล็ก ๆ และฉุละหุกับการการย้ายสถานที่จัดงานไปบ้าง งานเล็ก ๆ แต่ก็เป็นกันเองและทั่วถึง ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ กระทบไหล่คนดังอย่างที่ใคร ๆ ก็ยังอิจฉาคุ้มซะยี่งกว่าคุ้ม (ใช่มั้ย)

แล้วเจอกันใหม่ในเอนทรี่หน้า พบกับเรื่อง : ถ่ายรูปคอสเพลยต้องเสียตังค์ด้วย(เรอะ ?) สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

555+ ที่อเมริกางาน AX09 นัึกคอสจากยุ่นก็มาเเถมโดนชาร์จเหมือนกัน

กระถู้งานเรื่องนั้นค่อนข้างไฟเหมือนกัน sad smile